Thủ môn ghi bàn hay nhất lịch sử bóng đá

Thủ môn ghi bàn hay nhất

Thủ môn ghi bàn hay nhất là ai? Trong bóng đá thì các bàn thắng chính là một nghệ thuật, cầu thủ ghi được bàn chính là một nghệ sĩ. Những cầu thủ tiền đạo thường là người giỏi ghi bàn nhất, sau đó là những cầu thủ ở vị trí tiền vệ và hậu vệ. Còn thủ môn là người được giao trọng trách đảm bảo sự an toàn cho khung thành của đội nhà, nên thường không đặt nặng nhiệm vụ ghi bàn. Rất hiếm khi chúng ta được chứng kiến một thủ môn ghi bàn, nhưng vẫn có một số thủ môn xuất sắc đã làm được điều đó. Vậy họ là ai, các bạn hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

5. Thủ môn ghi bàn nhiều nhất Rene Higuita – 43 bàn

Rene Higuita là một trong những thủ môn ghi được nhiều bàn thắng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh những pha cứu thua vô cùng xuất thần thì trong sự nghiệp bóng đá của mình, thì cựu thủ môn người Colombia này còn ghi được tổng cộng 43 bàn thắng. Trong suốt thời gian thi đấu bóng đá, anh chàng thủ môn này chủ yếu chơi ở đội tuyển quốc gia Colombia và CLB Medellin. Higuita cũng là thủ môn không thể thay thế của đội tuyển Colombia trong những năm 1990.

4. Thủ môn ghi bàn nhiều nhất Johnny Vegas Fernández – 45 bàn

Trong suốt 13 năm sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình thì thủ môn Fernandez đã ghi được tổng cộng 45 bàn thắng. Ngoài các bàn thắng được từ chấm penalty ra thì anh chàng thủ môn người Peru này còn ghi được bàn từ những pha tham gia tấn công. Trong suốt quãng thời gian thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình thì Fernandez thường chỉ chơi cho các câu lạc bộ của Peru. Trong suốt thời gian thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình, anh đã chơi qua tổng cộng 15 câu lạc bộ trước khi tuyên bố giải nghệ sự nghiệp bóng đá vào năm 2017.

Xem thêm: Đội hình mạnh nhất MU mọi thời đại

3. Thủ môn Jorge Campos – 46 bàn

Thủ môn Jorge Campos đã ghi được tổng cộng 46 bàn thắng trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình, nhưng tất cả những bàn thắng này không phải đến từ vị trí thủ môn. Bởi vì cầu thủ này đã từng có một khoảng thời gian chơi ở vị trí tiền đạo và đã ghi được 28 bàn thắng.

Ngoài ra, Compos còn được coi là một trong những thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, khi anh đã chơi cho hầu hết các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở Mexico và Mỹ. Thủ môn người Mexico này còn từng khoác áo một số câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như Puma và LA Galaxy trước khi chính thức tuyên bố giải nghệ vào năm 2004. Từ năm 1991 cho đến năm 2004 Jorge Campos chính là một phần không thể thiếu trong đội hình chính thức của đội tuyển quốc gia Mexico, khi được ra sân tổng cộng 129 trận.

2. Thủ môn ghi bàn nhiều nhất Jose Luis Chilavert – 67 bàn

Jose Luis Chilavert là một cựu thủ môn người Paraguay, hiện ông đang đứng thứ 2 trong danh sách thủ môn ghi được nhiều bàn thắng nhất trên, với tổng cộng 67 bàn trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình. Đồng thời, chính ông cũng là thủ môn đầu ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu. Ngoài chơi bóng đá tại Paraguay ra thì Chilavert cũng chơi bóng ở Argentina, Tây Ban Nha và Pháp. Năm 2004, ông đã tuyên bố giải nghệ.

1. Thủ môn ghi bàn nhiều nhất Rogerio Ceni – 131 bàn

Ceni chính là thủ môn đang ghi được nhiều bàn thắng nhất hiện nay với 131 bàn, trong đó có 61 bàn thắng đến từ những quả đá phạt trực tiếp. Thủ môn này chính là một mối nguy hiểm thực sự đối với khung thành đối phương trong những tình huống đá phạt cố định. Trong suốt sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình  thì Ceni chỉ chơi cho một câu lạc bộ dịu nhất, đó là Sao Paulo và ông được coi là thủ môn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Brazil. Trong sự nghiệp của mình thì ông đã có tất cả 17 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Brazil.

Xem thêm: Trang web chấm điểm cầu thủ uy tín nhất

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn đọc về những thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới hiện tại. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn thể thao được nhiều người hâm mộ nhất thế giới này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *