Số lần vô địch La Liga của Real Madrid là bao nhiêu?

Số lần vô địch La Liga của Real Madrid

Câu lạc bộ Real Madrid là câu lạc bộ nổi tiếng là mạnh nhất trong số những đội bóng ở Tây Ban Nha hiện nay. Đây là câu lạc bộ tổng hợp những cầu thủ mạnh với kỹ thuật đỉnh cao. Vậy số lần vô địch La Liga của Real Madrid là bao nhiêu? Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Giải bóng đá La liga là gì?

Giải đấu được thành lập chính thức vào năm 1929. Người tạo lập ra giải đấu này chính là ông Jose Maria Acha, chủ tịch của câu lạc bộ Arenas Club de Getxo. Giải đấu này chính là giải bóng đá Vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Đây là giải thi đấu được xếp vào hạng chuyên nghiệp cao nhất của đất nước này. Trong mỗi mùa giải sẽ có đến 20 câu lạc bộ được tham gia thi đấu. 

Số lần vô địch La Liga của Real Madrid

Các câu lạc bộ tham dự sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm gồm lượt đi và lượt về. Cả mùa giải sẽ có 38 vòng đấu. Một mùa sẽ kéo dài từ tháng 8 năm trước đến tháng 5 năm sau. Sáu hạng cao nhất sẽ được quyền tham dự các giải đấu cao hơn của UEFA Champions League và Europa League. Hai hạng cuối bảng sẽ xuống chơi ở Segunda Division. Hai hạng đấu cao nhất của Segunda Division được đưa vào La Liga mùa sau.

Câu lạc bộ Real Madrid

Real Madrid tên đầy đủ là Real Madrid Club de Fútbol. Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nhất ở Tây Ban Nha. Đội này được thành lập ngày 6 tháng 3 năm 1902 đến nay đã được 120 năm. Đây là câu lạc bộ thương mại thành công nhất cho đến nay và có giá trị ước tính khoảng 4 tỷ USD. Một trong những câu lạc bộ bóng đá có lượng cổ động viên đông đảo nhất thế giới.

CLB này chưa bao giờ rời top những đội bóng hàng đầu của Tây Ban Nha. Đây là CLB từng phá nhiều kỷ lục, 34 lần giành chức vô địch La Liga của Real Madrid, 19 Copa del Rey, 11 Siêu cúp Tây Ban Nha, 13 cúp châu Âu. /UEFA Champions League, có 3 Cúp Liên lục địa, 2 Cúp UEFA Europa League, 4 Siêu cúp châu Âu và 4 FIFA Club World Cup.

Số lần vô địch La Liga của Real Madrid

Kể từ khi giải đấu La Liga được thành lập cho đến nay, câu lạc bộ Real Madrid là đội giành được nhiều danh hiệu nhất với 34 danh hiệu. Liên tục tạo ra chuỗi chiến thắng danh hiệu liên tiếp.

Chuỗi trận thắng đầu tiên là 2 mùa giải từ 1931 đến 1933. Chuỗi trận thắng thứ hai là 17 mùa giải liên tiếp từ 1953 đến 1972, đây là chuỗi trận thắng dài nhất của Real Madrid. Chuỗi chiến thắng thứ tư là năm mùa giải liên tiếp từ 1974-1980. Chuỗi chiến thắng thứ 5 là từ 1985-1990 với 5 mùa giải liên tiếp. Các mùa giải tiếp theo câu lạc bộ cũng đạt được nhiều chiến thắng nhưng không thể tạo nên chuỗi trận toàn thắng kéo dài.

Số lần vô địch La Liga của Real Madrid
Số lần vô địch La Liga của Real Madrid

Chức vô địch gần đây nhất là vào mùa giải 2019-2020, thiết lập số lần vô địch La Liga của Real Madrid lên con số 34. Câu lạc bộ vững vàng trên ngôi đầu bảng về số lần vô địch. La Liga vô địch nhiều nhất. Ở lần vô địch thứ 34, Real Madrid đã có trận đấu nảy lửa với câu lạc bộ chủ quản Villarreal.

Dù có lợi thế sân nhà nhưng phải đến phút 29, CLB này mới làm rung lưới đối thủ. Phút 73, Real Madrid tiếp tục ghi thêm bàn thắng. Nhưng không giữ được tỷ số cho đến cuối trận, ở phút 84 với những nỗ lực của Villarreal, cách biệt đã được rút ngắn.

Giành chiến thắng cách biệt, các vị khách khiến đoàn quân của Zidane sống trong lo âu ở những phút cuối trận, trong khi bàn thắng của Asensio không được công nhận do Benzema đã để bóng chạm tay trước đó. Nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Courtois, có lẽ Real Madrid khó bảo toàn được chiến thắng. Cuối cùng, Real Madrid nhọc nhằn đánh bại Villarreal với tỷ số sát nút 2-1 trên sân Alfredo di Stefano.

Kết luận

Với số lần vô địch la liga của real madrid đã có thể phá tan được những kỷ lục trong giải thi đấu này. Đây là bức tường thành khó có thể xô đổ đối với những câu lạc bộ khác của Tây Ban Nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *