Chiều cao Bùi Tiến Dũng và sự nghiệp bóng đá

Chiều cao Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là thủ môn có khí chất rất nam tính và mạnh mẽ, anh chính là người đã cản phá thành công các quả penalty trong loạt sút luân lưu, giúp cho đội tuyển U23 Việt Nam giành tấm vé bước vào trận chung kết tại giải U23 châu Á. Vậy, các bạn có biết chiều cao Bùi Tiến Dũng không? Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử và chiều cao Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng sinh ngày 28 tháng 2 năm 1997 ở một gia đình dân tộc Mường tại xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Bố của Bùi Tiến Dũng là ông Bùi Văn Khánh và mẹ của anh là bà Phạm Thị Điều. Ngoài ra, chàng thủ môn quê Thanh Hoá này còn có một người chị ruột là Bùi Diệu Hương cùng một người em trai là Bùi Tiến Dụng. Gia đình anh làm nghề nông, nên từ nhỏ 2 anh em Tiến Dũng đã sớm phải làm rất nhiều các công việc cho gia đình.

Chiều cao Bùi Tiến Dũng

Bởi vì bố Tiến Dũng đã từng tham gia các giải bóng đá phong trào của huyện Ngọc Lặc, nên đã dạy cho các con của mình cách chơi bóng đá ngay từ khi còn rất nhỏ. Chính vì vậy mà 2 anh em Tiến Dũng đã đam mê bộ môn bóng đá này từ rất sớm, nhưng do hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nên không có điều kiện được đào tạo chuyên nghiệp. Đến khi học lớp 2 thì Bùi Tiến Dũng đã thể hiện rõ ràng niềm đam mê bóng đá của mình, ngoài những giờ học và đi chăn trâu ra thì gần như tất cả thời gian anh đều ở lại tập đá bóng trong sân của làng. Do điều kiện gia đình còn thiếu thốn lên cả 2 anh em Dũng còn phải lấy lá chuối cùng giấy vụn cuộn tròn lại hoặc lấy những quả bưởi hỏng để làm bóng chơi.  Cũng chính từ đây, niềm đam mê với bóng đá của hai anh em Tiến Dũng đã bắt đầu.

Đến khi 12 tuổi, công ty trách nhiệm hữu hạn đào tạo bóng đá trẻ Thanh Tuấn ở huyện Thường Xuân tuyển sinh học viên, 2 anh em Bùi Tiến Dũng đã xin bố mẹ theo học. Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn, nhưng 2 anh em vẫn được chú ruột bàn bạc với gia đình để cho 2 anh em Tiến Dũng xuống trung tâm Thanh Tuấn, vừa theo học văn hóa cũng như vừa tập luyện bóng đá. Ban đầu Tiến Dũng được xếp chơi ở vị trung vệ, nhưng do điều kiện của trung tâm đào tạo thiếu vị trí thủ môn nên anh đã bị đẩy xuống làm thủ môn. Tại đây, anh đã được dìu dắt bởi một cựu thủ môn của Đội bóng Công an Thanh Hóa. 

Xem thêm: Danh sách đội tuyển Hà Lan chi tiết nhất

Chiều cao Bùi Tiến Dũng

Với lối di chuyển rất linh hoạt cũng như nhanh nhạy, có thể cản phá những đường bóng hiểm hóc của đối thủ, nên thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được người hâm mộ đặt cho biệt danh là “người nhện trong khung gỗ”. Qua trận bán kết gặp đội tuyển Qatar, một lần nữa chàng thủ môn quê Thanh Hoá này lại thể hiện tố chất “người nhện” của mình rõ ràng hơn.

Chiều cao Bùi Tiến Dũng
Chiều cao Bùi Tiến Dũng

Ngoài sở hữu gương mặt nam tính cùng với chiếc cằm vuông ra, thì chiều cao Bùi Tiến Dũng còn cao tới 1m81. Đặc biệt, anh chàng thủ môn này còn có một gu thời trang trông vô cùng bắt mắt. Chính điều này đã khiến “đốn tim” rất nhiều các cô gái trẻ.

Con đường gian nan để đến đam mê bóng đá

Con đường để thủ môn Tiến Dũng có thể đến được giải đấu U23 Châu Á là vô cùng gian nan. Năm 2010, khi bố mẹ Tiến Dũng gửi 2 anh em lên lò đào tạo trẻ, sau 2 năm luyện tập thì lò đào tạo đội bóng này giải thể và 2 anh em đã phải lại trở về nhà.

Nhờ phần trình diễn vô cùng xuất sắc tại đội tuyển U19 cùng U20 Việt Nam, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được các nhà cầm quân trong nước để mắt tới. Sau rất nhiều các nỗ lực thì chàng thủ môn quê Thanh Hoá này cũng đã được đền đáp một cách xứng đáng, bằng việc được hàng triệu cổ động viên gọi tên sau giải đấu lớn.

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới toàn thể các bạn đọc về tiểu sử và Chiều cao Bùi Tiến Dũng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về anh chàng thủ môn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *