Biệt danh của các câu lạc bộ nổi tiếng thế giới

Biệt danh của các câu lạc bộ

Bạn là một fan hâm mộ bóng đá trung thành. Tuy nhiên, bạn có biết biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới như thế nào không? Hãy cùng Xoilac TV điểm qua một số cái tên của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhé!

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng

Câu lạc bộ Arsenal – Pháo thủ thành London (Pháo thủ)

Biệt danh này được đặt ra vào những năm 1886 bởi những người hầu của Royal Woolich Arsenal. Khẩu thần công này cũng là biểu tượng của nước Anh vào đầu thế kỷ 19, vào thời điểm đó không có khẩu súng nào có thể bắn xa như của họ.

Biệt danh của các câu lạc bộ

Biệt danh của các câu lạc bộ Manchester United (MU) – Quỷ đỏ (The Read Devils)

Quỷ đỏ là biệt danh do huấn luyện viên của đội Sir Matt Busby đặt vì ông cảm thấy nó phù hợp với lối chơi của đội. Màu áo của đội trong một trận đấu kinh điển đa phần là màu đỏ, cho thấy sức mạnh phi thường của những chú quỷ đỏ ManU.

Biệt danh của các câu lạc bộ Liverpool – Lữ đoàn đỏ (The Red)

The Red là tên của một sân vận động Anfield được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 có sức chứa ba vạn người và là nơi tập trung nhiều cổ động viên nhiệt thành nhất của Liverpool, những người được coi là nỗi khiếp sợ của mọi đội bóng. Ball diễu hành ở đây với bài hát truyền thống “You’ll never walk alone”.

Ngoài ra, người hâm mộ còn biết đến Liverpool vùng Merseyside với biệt danh The Reds khi huấn luyện viên Bill Shankly thay đổi màu áo truyền thống của câu lạc bộ và họ đã giành được nhiều chiến thắng đáng chú ý.

Xem thêm: Thành tích của Park Hang Seo với Việt Nam

Chelsea – Đội Kỵ binh Hoàng gia (The Blues)

Vào những năm 1950, đội ngũ này được biết đến với cái tên Pensioner (ám chỉ những người về hưu). Do ảnh hưởng của bệnh viện khá nổi tiếng ở đây là The Chelsea Pensinoers.

Nhưng đến năm 1952, khi huấn luyện viên Ted Drake trở thành huấn luyện viên của câu lạc bộ, ông đã chính thức xóa cái tên này và thay vào đó là The Blues, đây cũng là màu áo truyền thống của đội.

Biệt danh của các câu lạc bộ Barcelona – Gã khổng lồ xứ Catalan

Khi Barcelona còn sử dụng sân Les Cort làm sân nhà, do kiến trúc và thiết kế kết cấu của sân nên từ ngoài đường, người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy tàn của các cổ động viên. Đó là lý do tại sao đội có biệt danh là “Culés” (The Butts). Cái tên Gã khổng lồ xứ Catalan cũng thường được báo chí Việt Nam nhắc đến khi nói về Barcelona.

Biệt danh của các câu lạc bộ Juventus – Bà đầm già (Vecchia Signora)

Biệt danh này xuất hiện vào năm 1897 vì nguồn gốc của nó khi họ trở thành một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất của Ý. Sở dĩ gọi nàng chứ không phải chàng là vì Juventus trong từ Latinh là giống cái. Bên cạnh đó, biệt đội còn được biết đến với cái tên Hunchbacks (Yêu tinh), Zebre (ngựa vằn)…

Biệt danh của các câu lạc bộ Bayern München – Những ngôi sao Hollywood (FC Hollywood)

Sở dĩ họ có biệt danh này bởi vào những năm 1990, họ có nhiều gương mặt cầu thủ xuất hiện trên mặt báo do nội bộ đội luôn xảy ra mâu thuẫn.

Biệt danh của Real Madrid – Đội bóng hoàng gia

Biệt danh của các câu lạc bộ
Biệt danh của các câu lạc bộ

Sở dĩ câu lạc bộ có biệt danh này là do trang phục thi đấu mà họ sở hữu. Hơn nữa, có thời họ còn sở hữu những biệt danh như Merenque, loại bóng chỉ nhà giàu mới mua được. Riêng người hâm mộ Việt Nam thì gọi họ với cái tên quen thuộc Kền kền trắng.

Xem thêm: Mục tiêu chuyển nhượng của MU chính thức là gì?

Biệt danh của các câu lạc bộ Newcastle – The Magpies

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá châu Âu Newcastle được gọi là “chim ác là” bởi vì đội bóng này có một biệt danh siêu ngầu cũng do áo thi đấu màu đen và trắng của đội.

Biệt danh của các câu lạc bộ Southampton – Những vị thánh

Với biệt danh Các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu Southampton có một cái tên khá hay do người sáng lập ra câu lạc bộ Southampton là thành viên của nhà thờ thánh Mary nên biệt danh The Saints đã trở thành biệt danh của câu lạc bộ.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Biệt danh của các câu lạc bộ nổi tiếng thế giới. Vậy bạn ấn tượng với những biệt danh của câu lạc bộ bóng đá nào? Biệt danh nào cũng thú vị và có ý nghĩa riêng đúng không? 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *